หนทางการควบคุมดูแลของ UK บางทีอาจกระทำการวินิจฉัยพื้นฐานเกี่ยวกับการซื้อกิจการค้า Activision Blizzard ที่คิดแผนไว้ของ Microsoft เร็วนี้ๆ คลื่นชนถูกส่งไปทั่วอุตสาหกรรมเกมเมื่อ Microsoft ประกาศกลยุทธ์ซื้อ Activision Blizzard ผู้เผยแพร่รายใหญ่เมื่อหน้าร้อนที่แล้ว
เป็นกติกาที่จะเพิ่มแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์อาทิเช่น Call of Duty แล้วก็ World of Warcraft ให้กับคุณลักษณะที่มากขึ้นของ Xbox นี่บางทีอาจยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการซื้อธุรกิจครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการเล่นเกม แล้วก็แน่ๆว่ามีการโต้เถียงกันมากว่า Microsoft จะได้รับข้อเด่นอย่างไม่แฟร์หรือเปล่า แม้กติกาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจัดการหน่วยงานดูแลดูแลทั่วทั้งโลกทั้งสิ้น
ภายหลังการพินิจพิเคราะห์นับเป็นเวลาหลายเดือน ท้ายที่สุดหน่วยงานด้านการแข่งขันชิงชัยและก็การตลาดของ UK ก็สามารถบรรลุคำพิพากษาพื้นฐานเกี่ยวกับการซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft ที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ในต้นอาทิตย์หน้า ตามรายงานของ The Verge
การพัฒนานี้เกิดขึ้นภายหลังจากความเคลื่อนไหวกติกาปัจจุบันของ Microsoft สำหรับในการโอนสิทธิ์การสตรีมบนคลาวด์สำหรับเกม Activision Blizzard ไปยัง Ubisoft บางทีอาจทุเลาหัวข้อสำคัญสำหรับการโต้เถียงของ CMA ที่มีต่อการซื้อธุรกิจการค้า แม้การใคร่ครวญคดีพื้นฐานผ่านในอาทิตย์หน้า การพินิจขั้นท้ายสุดเพื่อกติกาของ Microsoft ผ่านได้สามารถทำเป็นด้านในวันที่ 18 ต.ค.
การซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft ได้กำจัดปัญหาด้านระเบียบในประเทศต่างๆยกตัวอย่างเช่น นิวซีแลนด์และก็จีนไปแล้ว รวมทั้งบุคคลในอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมากกำลังพินิจพิเคราะห์ว่าในจุดนี้กติกาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเสร็จสมบูรณ์แล้ว
สิ่งต่างๆเมื่อเร็วๆนี้เร่าร้อนขึ้นในระหว่างการต่อสู้ด้านกฎหมายของคณะกรรมาธิการกิจการค้าของรัฐบาลกึ่งกลางกับ Microsoft เกี่ยวกับการซื้อธุรกิจการค้า เนื่องมาจากการไต่ถามได้ทำให้เกิดการรั่วไหลครั้งใหญ่บริเวณคอนโซลตัวต่อไปของ Xbox รวมทั้งการเปิดตัวในอนาคตที่เป็นได้
การอัพเดต Red Dead Redemption 2 Series X แล้วก็แม้กระทั้ง Microsoft ทอดทิ้งแนวทางซื้อ Nintendo และก็ Warner Bros. Games
ถึงแม้ว่าแนวทางของ Microsoft ที่จะนำ Activision Blizzard มาอยู่ภายใต้ Xbox นั้นยังคงมีการถกเถียงในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ว่าดูเหมือนหน่วยงานด้านการประลองรวมทั้งการตลาดของ UK บางทีอาจกำลังจะถึงคำวินิจฉัยขั้นท้ายสุดเกี่ยวกับการอนุญาตให้ปฏิบัติการต่อ UK ยอดเยี่ยมในประเทศหลักๆ
ท้ายที่สุดที่ Microsoft ต้องได้รับการยินยอมก่อนที่จะการซื้อกิจการค้า Activision Blizzard จะสิ้นสุดลง ด้วยเหตุนั้นคำวินิจฉัยพื้นฐานของ CMA อาจมีผลพวงที่สำคัญไม่เพียงแค่สำหรับ Microsoft เพียงแค่นั้น